Trà đông trùng hạ thảo hàn quốc là một phương thức nhanh chóng tiện dụng lại cực kì dễ dàng mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Chúng mang lại những tác dụng không ngờ trong một thời gian ngắn. Hãy cùng khám phá nhé!
1. Trà đông trùng hạ thảo hàn quốc
Trà đông trùng hạ thảo hàn quốc thực
chất là một cách chế biến mới nhằm giúp người dùng thay đổi khẩu vị, đỡ nhàm
chán với các cách sử dụng thông thường. Trong đó thành phần chính vẫn là đông
trùng hạ thảo hàn quốc khô được hãm với nước nóng. Bạn cũng có thể kết hợp với
một số loại thảo dược khác nhằm tăng công dụng của sản phẩm như nhân sâm, nấm
linh chi, moringa , lạc tiên, trà đắng…
![]() |
Trà đông trùng hạ thảo hàn quốc |
2. Tác dụng của trà đông trùng hạ thảo hàn quốc
+ Tăng cường hệ miễn dịch tự
nhiên của cơ thể bằng việc cung cấp đầy đủ những vi chất cần thiết và các axit
amin đặc biệt để có thể kháng được các vi khuẩn, virut gây bệnh từ môi trường
bên ngoài.
![]() |
Đông trùng hạ thảo hàn quốc |
+ Giúp tăng cường và cải thiện
khả năng hấp thụ của cơ thể cho người bị chứng suy nhược cơ thể, hỗ trợ hồi
phục sức khỏe cho người mới ốm dậy, người bệnh lâu năm…
+ Tăng cường hệ tuần hoàn máu
khắp cơ thể, phòng chống các căn bệnh tim mạch, mỡ máu, huyết áp cao…
+ Cải thiện hệ hô hấp, tăng
cường khả năng hấp thụ oxy trong máu, hỗ trợ người bị viêm phế quản, ho, hen
suyễn…
+ Phòng chống các căn bệnh ung
thư, viêm gan B, lao phổi…đặc biệt căn bệnh thế kỉ HIV – ADIS
+ Bổ thận, tráng dương, cải
thiện đời sống tình cảm vợ chồng, hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn ở cả nam
và nữ.
+ Làm chậm quá trình lão hóa,
kéo dài tuổi thanh xuân, giữ cho da dẻ hồng hào, kéo dài tuổi thọ
+ Thưởng thức trà
đông trùng hạ thảo hàn quốc hàng ngày giúp tinh thần lạc quan, thoải mái,
giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày.
Đây có thể là coi là một thú
vui tao nhã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe của bạn. Nào hãy
cùng chúng tôi bắt tay vào học cách pha trà ngay nhé!
3. Thực hiện món trà đông trùng hạ thảo hàn quốc như thế nào?
Để có được một tách trà đông trùng hạ thảo hàn quốc thơm
ngon, ta cần chuẩn bị:
+ Một chiếc ấm thủy tinh, bạn
nên sử dụng ấm thủy tinh thay vì ấm gốm sứ, hay nhựa bởi chất liệu này không
độc hại, không gây mùi, cũng như không hấp thu mất chất dinh dưỡng của đông
trùng hạ thảo hàn quốc. Bên cạnh đó bạn có thể chiêm ngưỡng sự thay đổi màu sắc
từ từ của sản phẩm, thưởng thức trà một cách trọn vẹn và tinh tế hơn.
![]() |
Trà đông trùng hạ thảo hàn quốc |
+ 5 đến 7 con đông trùng hạ
thảo hàn quốc khô – Hoặc sử dụng 5 -7 sợi nấm đông trùng hạ thảo hàn quốc
sinh khối ( ~ 1gram)
+ Ngoài ra bạn có thể thêm 1
vài lát nhâm sâm, cam thảo, lạc tiên…
Cách
hãm trà đông trùng hạ thảo hàn quốc ngon nhất:
Đầu tiên cho đông trùng hạ thảo
hàn quốc và một vài loại thảo dược khác vào ấm đựng, sau đó rót 1/2 phần nước
nóng vào chần qua. Sau đó mới rót nước nóng đủ dùng vào ấm, hãm khoảng 5 đến 10
phút là có thể dùng được.
Trà đông trùng hạ thảo hàn quốc đạt
chuẩn với nước trà có màu vàng nâu tươi và đẹp mắt. Khi uống bạn cảm nhận được
hương vị thơm thơm, đậm đậm, dư vị vẫn còn lưu lại trong miệng sau khi uống.
Bạn nên sử dụng trà khi còn nóng để có thể thưởng thức trọn vẹn cả hương, vị và
màu sắc của sản phẩm.
Lưu ý:
+ Để có được một ấm trà ngon
thì điều đầu tiên bạn cần đó là nguyên liệu ngon sau đó mới đến kỹ thuật pha
trà. Cần lựa chọn kĩ đảm bảo chất lượng đông trùng hạ thảo hàn quốc khô tốt
nhất.
+ Không nên hãm trà quá lâu vì
nhiệt độ cao có thể làm mất đi một số thành phần dinh dưỡng có trong đông trùng
hạ thảo hàn quốc.
+ Thông thường một ấm trà bạn
có thể pha chế nước từ 3 đến 4 lần tới khi nước trà nhạt dần.
+ Với lần nước cuối bạn có thể
ăn luôn bã đông trùng hạ thảo hàn quốc.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét